Nhân sự

Teamwork trong kinh doanh nhà hàng

Teamwork trong kinh doanh nhà hàng là gì?

Một nhà hàng hoạt động thành công có một phần phụ thuộc vào khả năng làm việc nhóm của đội ngũ nhân viên. Làm việc nhóm là thành quả của các nhân viên nhà hàng khi tác nghiệp, giao tiếp, hợp tác và tuân thủ các quy trình, mệnh lệnh của cấp quản lý để tạo ra dịch vụ phục vụ tốt và những món ăn ngon, một “guồng máy dịch vụ” chạy trơn tru và hiệu quả.

Nhà hàng là một doanh nghiệp điều hành một hệ thống nhiều nhóm làm việc khác nhau, với các cá nhân có trình độ kiến thức khác nhau nhưng cùng hoạt động có tổ chức để cùng phục vụ một đối tượng. Từ bếp trưởng đến phụ bếp, pha chế bar đến nhân viên tạp vụ, từ lễ tân đến phục vụ bàn, … tất cả đều được tổ chức làm việc như một nhóm lớn bao gồm các nhóm nhỏ, như một đội.

Lợi ích mà teamwork trong kinh doanh nhà hàng mang lại

Làm việc nhóm có thể tạo ra sự hài lòng, vui vẻ cho khách hàng, trái lại làm việc thiếu tinh thần đồng đội có thể gây ra dịch vụ kém, môi trường làm việc thiếu vui vẻ và kém hợp tác trong công việc.

Bất cứ vị trí nào trong tổ chức bất ngờ bỏ vị trí hoặc tác nghiệp sai, thiếu tinh thần đồng đội cũng có thể dẫn đến lỗi sai phạm trong quy trình và dẫn đến kết quả cuối cùng là làm khách hàng không hài lòng.

  Tìm hiểu về Tổng quản lý nhà hàng - Nhân tố quyết định sự thành công trong kinh doanh nhà hàng

Trong giờ phục vụ thực khách, khách hàng thường sẽ đông hơn số lượng nhân viên, và nhà hàng chỉ có thể đáp ứng tốt nhu cầu của số đông thực khách khi các nhân viên làm việc hiệu quả và hợp tác với nhau.

Điều đó không có nghĩa là tất cả các nhân viên phải luôn luôn phải thân thiện với nhau mọi lúc mọi nơi, vì mỗi con người có một tính cách, một cuộc sống riêng, nhưng nhà hàng sẽ hoạt động tốt hơn khi nhân viên tôn trọng nhau và hiểu được vai trò của họ trong hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Một nhân viên không đạt tiêu chuẩn có thể thay đổi ấn tượng của một thực khách về một nhà hàng, đó là lý do tại sao các nhân viên cần phải làm việc như một đội để tạo nên hình ảnh chung.

You cannot copy content of this page