Nhà hàng

Mẹo kinh doanh nhà hàng cực dễ dàng cho người mới bắt đầu

Mẹo kinh doanh nhà hàng cực dễ dàng cho người mới bắt đầu

Việc kinh doanh nhà hàng dường như đang trở thành trào lưu khi số lượng những nhà hàng mới luôn tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn để thành công. Nhờ vào kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng lâu năm, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bí mật thành công trong tầm tay.

1. Mạnh dạn xây dựng những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ

Đây là nền tản cơ bản cho việc thành công, bởi nó tạo ra sự khác biệt. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng mà khách hàng có thể bắt gặp tại bất cứ đâu, có nghĩa là điều đó không đủ sức hấp dẫn. Vậy điều gì sẽ lôi kéo khách hàng đến với bạn? Câu trả lời bạn cũng rõ đúng không. Việc kiểm chứng độ đặc biệt cũng không quá khó khăn, bạn cần tìm kiếm những nhà hàng có cùng ý tưởng và phong cách trên thị trường.

Nếu lo lắng rằng bạn không đủ sáng tạo để cho ra những mô hình kinh doanh nhà hàng mới mẻ, hãy thử tìm kiếm các mô hình của nước ngoài để học tập. Hoặc đơn giản hơn hãy cải biến mô hình kinh doanh bất kì trên thị trường. Khách hàng thường rất dễ ấn tượng bởi vẻ về ngoài, vậy nên bạn hãy tập trung cải thiện phần nhìn trước nhé.

2. Trau dồi kiến thức về ẩm thực nhà hàng

Thật sự bạn sẽ không thể kinh doanh nhà hàng thành công nếu không biết gì về nấu nướng. Hãy để ý những nhà hàng được xếp hạng cao, chẳng hạn như đạt sao Michelin chẳng hạn, không quá bất ngờ khi người điều lại là một đầu bếp. Bởi phần bếp là linh hồn của một nhà hàng, nếu bạn am hiểu nó cũng có nghĩa là bạn nắm được cách thức tiếp cận khách hàng. Đồng thời bạn cũng sẽ có khả năng tạo nên dấu ấn riêng cho nhà hàng khi tạo ra những món ăn mới mẻ.

3. Cân nhắc trong việc lựa chọn mặt bằng

Một địa điểm phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Nhờ đó hiệu quả kinh doanh nhà hàng cũng sẽ tốt hơn. Tốt nhất bạn nên chọn khu vực có lưu lượng giao thông cao như ngã tư, gần trung tâm mua sắm hoặc các cơ quan văn phòng,…

Hãy đếm lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ để ước tính lượng khách hàng tiềm năng. Nhiều người bỏ quên vấn đề này nhưng bạn cũng cần tìm hiểu chiến lược quy hoạch của địa phương có liên quan đến địa điểm bạn định thuê không để tránh thay đổi về sau.

4. Phát triển không gian theo những hướng đi mới

Kinh doanh nhà hàng hiện nay rất cần một vẻ ngoài bắt mắt, một nhà hàng đẹp sẽ thu hút thực khách hơn hẳn. Bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ những người có kinh ngiệm và chuyên môn về lĩnh vực này. Bạn sẽ nhận được chỉ dẫn hữu ích về cách cải tạo không gian hợp lí nhất. Đừng tiếc rẻ chuyện đầu tư cho cơ sở bởi những giá trị bạn nhận được sẽ cao hơn thế rất nhiều.

Một không gian rộng rãi thoải mái với cách trang trí bắt mắt phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là những gì bạn nên phát triển. Vấn đề vệ sinh cho không gian cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những loại sàn nhà cho cảm giác sạch sẽ khi khách hàng của bạn bước vào nhà hàng. Nên chọn các loại sàn gỗ công nghiệp như sàn gỗ công nghiệp Thuỵ Sĩ  hay các loại sàn gỗ từ châu Âu, mặt sàn này sẽ giúp nhà hàng của bạn trở nên sang trọng và sạch sẽ hơn.

5. Quảng cáo nhà hàng của bạn

Ngoài ra với sự phát triển của truyền thông hiện nay, bạn có thể quảng bá nhà hàng của mình bằng cách thuê các KOLs về review cho nhà hàng, bởi vì hiện nay, các video ăn uống luôn là chủ điểm sản xuất trên youtube được nhiều người xem nhất. Do đó, video review của quán ăn được tương tác tốt sẽ thu hút được các khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho nhà hàng của bạn.

You cannot copy content of this page